Chia sẻ các nghiên cứu về công nghệ tiên tiến trong xử lý tín hiệu, viễn thông và máy tính 2017

Cập nhật ngày: 10/01/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang)– Ngày 9/1/2017, đã diễn ra phiên làm việc đầu tiên của Hội nghị quốc tế với chủ đề “Công nghệ tiên tiến trong xử lý tín hiệu, viễn thông và máy tính-2017 (International Conference on Recent Advances on Signal Processing, Telecommunications & Computing – viết tắt là SigTelCom 2017). Đại học Duy Tân, Quỹ Newton Institutional Link, Hội đồng Anh và Hiệp hội Điện-Điện tử Mỹ (IEEE) là các cơ quan đồng tổ chức sự kiện này. Tham dự SigTelCom 2017, có 56 đại biểu đến từ 11 quốc gia gồm: Nhật Bản, Vương quốc Anh, Trung quốc, Mỹ, Malaysia, Hàn Quốc, Ấn độ, Canada, Pháp, Úc và Việt Nam.

SigTelCom 2017 là diễn đàn để giới nghiên cứu, quản lý, đội ngũ giảng viên chuyên ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông giới thiệu những nghiên cứu mới nhất, đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng cũng như tìm kiếm hợp tác, phát triển các đề tài, công trình.

Tiến sĩ Dương Quang Trung  - một trong các đồng Chủ tịch của SigtelCom 2017.

Hàng năm, Tiến sĩ Trung đều tổ chức ít nhất một hội nghị quốc tế tại Việt Nam, để mời nhà khoa học các nước tham dự, giao lưu, trao đổi.

“Một nhà khoa học trong nước ra nước ngoài dự hội nghị thì chi phí rất tốn kém so với kinh phí nghiên cứu khoa học trong nước. Do vậy tôi cố gắng để “kéo” các sự kiện nước ngoài về Việt Nam, giúp giới nghiên cứu trong nước có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và tìm kiến đối tác cho công trình của mình” - Tiến sĩ Dương Quang Trung chia sẻ.

Năm 2014, công trình “Những giải pháp để mô hình hóa và đánh giá hiệu quả hệ thống vô tuyến nhận thức) của anh (Tiến sĩ Dương Quang Trung sinh năm 1974) đã vượt qua gần 3.000 công trình nghiên cứu khác, giành giải cao nhất tại Hội nghị quốc tế về lĩnh vực điện tử viễn thông (International Conference on Communications) lần thứ 57, là một trong 2 hội nghị lớn nhất thế giới về Điện tử-Viễn thông (tổ chức tại Sydney, Úc).

-Ảnh: T.N.


SigtelCom 2017 diễn ra từ 9 đến ngày 11/1/2017 với các phiên hội thảo chung và phiên chuyên đề. Những đề tài, công trình nghiên cứu được xác thực tính tiên tiến và có giá trị ứng dụng, phát triển sau công bố,  được các chuyên gia thuyết trình, đã tập trung vào 4 chủ đề đang được giới học thuật lẫn phát minh trên toàn cầu quan tâm: Kỹ thuật mã hóa và giải mã; Mạng và hệ thống viễn thông;  Công nghệ điện toán; Hệ thống thiết bị điện tử và điều khiển.

Quy định chung, mỗi bài, mỗi đề tài được trình bày với 3 phần: lý thuyết, giải thuật, ứng dụng. Các tác giả cũng phải nêu bật xu hướng phát triển tiếp theo của đề tài, công trình do mình chủ trì nghiên cứu, mở ra được hướng tiếp tục nâng cao chất lượng, tăng tính hữu ích hơn trong tương lai.

Hội đồng phản biện khoa học SigTelCom 2017 đã chấm chọn, bình duyệt nghiêm túc, công bằng và giới thiệu với BTC hội nghị 46 bài báo (được trình bày trong suốt thời gian hội nghị diễn ra tại Đại học Duy Tân, Đà Nẵng).

46 bài báo này cũng sẽ được đăng tải trên IEEE. Tiếp theo, một Hội đồng sẽ chọn những bài báo xuất sắc nhất, mời tham gia ấn phẩm đặc biệt của IET Communication về “Truyền thông và Tính toán Xanh”.

Đây là 1 trong những tạp chí hàng đầu về Viễn thông với chỉ số ảnh hưởng 0.8 (IF = 0.8) và được xếp hạng bởi SCImago Q2.

Được biết, BTC SigTelCom 2017 đã nhận được gần 100 bài báo của các tác giả ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ gửi về.

T.Ngọc thực hiện

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác