Đổi mới đào tạo nghề phải bắt đầu từ kết gắn với nhu cầu doanh nghiệp

Cập nhật ngày: 17/01/2017
        Xem với cỡ chữ    

ictdanang) – Đại học Duy Tân và Sheraton Hội An, Tam Kỳ (Quảng Nam) vừa chính thức ký kết hợp tác về đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, một chương trình tuyển dụng của Khu nghỉ dưỡng Sheraton Hội An - Tam Kỳ cũng diễn ra trong ngày hôm nay với hơn 200 vị trí tuyển dụng. Các bộ phận gồm kỹ thuật, lễ tân, nhà hàng, bếp, buồng phòng, giải trí, an ninh,...đều có nhu cầu nhân sự.

“Chúng tôi cho rằng, đổi mới đào tạo nghề phải bắt đầu từ kết gắn với nhu cầu doanh nghiệp. Nguồn lực mà doanh nghiệp cần sẽ có bao nhiêu yêu cầu cụ thể từ cái nền chung là: kỹ năng, khả năng thực hành nghề nghiệp; năng lực ngoại ngữ và kiến thức sâu về chuyên môn.

Tôi cho rằng, lắng nghe và hợp tác thường xuyên với doanh nghiệp, mời doanh nghiệp cùng tham gia xây dựng chương trình và hợp tác trong giảng dạy lẫn tiếp nhận thực tập, tuyển dụng, sẽ mang lại nhiều bổ ích. Nhà trường sẽ có cơ sở để điều chỉnh nội dung, phương pháp đào tạo” – Tiến sỹ Nguyễn Tấn Thắng, Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, chia sẻ.

 

 Đại diện Đại học Duy Tân và Sheraton Hội An, Tam Kỳ,chính thức ký kết văn bản hợp tác (ảnh trên); (ảnh tiếp theo) Tiến sỹ Nguyễn Tấn Thắng, Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ thông tin về đổi mới đào tạo nghề nghiệp của nhà trường.


Sau nghi thức ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Sheraton Hội An, Tam Kỳ, một chương trình giao lưu giữa Sheraton Hội An, Tam Kỳ với tất cả các bạn sinh viên đã diễn ra với nhiều nội dung.

Trong đó, Sheraton Hội An, Tam Kỳ nhận hồ sơ tuyển dụng và trực tiếp phỏng vấn các ứng viên đang tìm kiếm công việc thuộc lĩnh vực ngành Du lịch.

“Ngày hội Tuyển dụng Sheraton Hội An, Tam Kỳ” chính là cơ hội kết nối giữa nhà trường với doanh nghiệp, giữa sinh viên đang theo học ngành Du lịch - Ngoại ngữ với doanh nghiệp trên địa bàn miền Trung. Doanh nghiệp sẽ tiếp cận và lựa chọn những sinh viên có năng lực chuyên môn đáp ứng nhu cầu tuyển chọn nhân sự của mình.

Về phía các em sinh viên, tôi cho rằng các em có một cơ hội lớn khi gặp gỡ với các anh chị là nhân viên ở nhiều bộ phận làm việc đến từ Khu nghỉ dưỡng. Qua câu chuyện, các em tìm hiểu về doanh nghiệp, về nhu cầu của doanh nghiệp đối với nguồn nhân lực để định hướng nghề nghiệp, tích lũy thêm kinh nghiệm, chuẩn bị hành trang để tìm kiếm những vị trí việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp. Đây mới là yếu tố quan trọng nhất, một nội dung mà Nhà trường chưa hẳn đã giảng dạy, truyền đạt đầy đủ cho các em” - Tiến sỹ Nguyễn Tấn Thắng nhấn mạnh.

 

 Hợp tác Nhà trường-Doanh nghiệp mở ra cơ hội việc làm sớm cho sinh viên tốt nghiệp.
 


 Một bạn trẻ tự tin sẵn sàng cho buổi phỏng vấn.


Sheraton hiện là 1 trong 30 thương hiệu hàng đầu thuộc Tập đoàn Marriott International - Tập đoàn quản lý Khách sạn lớn nhất thế giới với hơn 5.700 khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên hơn 110 quốc gia. Khu nghỉ dưỡng Sheraton Hội An, Tam Kỳ tọa lạc tại Bãi biển Tam Tiến, Núi Thành là khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên ở phía Nam của tỉnh Quảng Nam và là Khách sạn Sheraton thứ 4 tại Việt Nam sau Sheraton Sài Gòn, Sheraton Hà Nội và Sheraton Nha Trang.

Tin và ảnh: Ngọc Trung-Quốc Bảo

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác