(ictdanang) – Như ICTDanang đã thông tin đến độc giả, ngày 5/9, cùng với lễ khai giảng năm học mới, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức khánh thành các công trình: Tòa nhà Thông minh, Nhà khách sinh viên quốc tế, Khu hành chính 1 cửa phục vụ sinh viên. Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã đến dự và lần lượt cắt băng khánh thành 3 công trình.
(ictdanang) - Ngày 29-30/8/2018, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Hội tin học Việt Nam tổ chức Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXII tại tỉnh Vĩnh Long. Cuối phiên hội thảo sáng ngày 29/8, Bộ TT&TT và Hội tin hoc Việt Nam đã công bố Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2018.
(ictdanang) - Nhằm tạo lập một diễn đàn để các cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin (CNTT) có thể trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề ứng dụng công nghệ mới hướng đến xây dựng phát triển TP thông minh trong bối cảnh Cách mạng Công nghệ 4.0; chiều 17/8, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (DNICT) đã phối hợp với Viện Khoa Học Phát Triển Tài Năng Việt Nam và Công ty CyRadar tổ chức "Hội thảo về ứng dụng Công nghệ 4.0 tại TP Đà Nẵng".
(ictdanang) - Tại Hội thảo “Thương mại điện tử từ góc nhìn trang thông tin điện tử doanh nghiệp” do Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ và Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng tổ chức vào ngày 15/8; Ông Phan Hải, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng nhận định: "Đa phần doanh nghiệp Đà Nẵng chưa mặn mà với các giải pháp thương mại điện tử, trong đó có bao gồm cả Trang Thông tin điện tử".
(ictdanang) - Với sự đa dạng tích hợp dịch vụ, CMC Cloud là nền tảng hoàn hảo cho tiếp thị trực tuyến ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) kết hợp phân tích dữ liệu (Data Analytics), phục vụ trong ngành bán lẻ, dịch vụ và chuỗi cung ứng.
(ictdanang) – “Đề nghị các ngành liên quan, nhất là cộng đồng doanh nghiệp sẵn sàng đồng hành để từ 2019, Đà Nẵng chúng ta sẽ triển khai các ứng dụng du lịch thông minh” – Phó Chủ tịch thường trực UBNDTP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng nhấn mạnh và yêu cầu thêm "cần quyết liệt hơn".
(ictdanang) - Cuối tháng 7/2018, tại Hội nghị thường niên của Metro Ethernet Forum (MEF) tại Mỹ, Chủ tịch MEF, ông Nan Chen, đã công bố CMC Telecom là một trong ba công ty đầu tiên trên thế giới đạt được chứng chỉ MEF 3.0. Đây là tiêu chuẩn cho dịch vụ kết nối Ethernet giữa các nhà mạng quốc tế tiên tiến nhất hiện nay.
(ictdanang) – Theo nghiên cứu Business Digital Index 2017 công bố bởi Ngân hàng Anh quốc - Lloyds Banking Group, các doanh nghiệp nhỏ nắm vững các kỹ năng kỹ thuật số sẽ tiết kiệm được gấp 3 lần thời gian, 5 lần chi phí và 11 lần các giao dịch thương mại quốc tế so với các doanh nghiệp nhỏ không biết tới kỹ thuật số.
(ictdanang) - CMC Telecom vừa vinh dự được trao tặng đồng thời 2 giải thưởng là "TOP Doanh nghiệp Công nghệ thông tin – viễn thông hàng đầu Việt Nam" và "TOP Nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam" từ Hiệp hội Tin học TP Hồ Chí Minh.
(ictdanang) - Bkav vừa cho biết, tại Việt Nam đã có hơn 560.000 máy tính bị theo dõi bởi BrowserSpy và số lượng này đang tiếp tục tăng nhanh. BrowserSpy có khả năng theo dõi người dùng, lấy cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mật khẩu Gmail, Facebook…
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11