(ictdanang)- “Trong kỷ nguyên số hiện tại, Bưu chính đã định vị mình là một nhà cung ứng quan trọng cho thương mại điện tử toàn cầu. Bưu chính trở thành đối tác phân phối chính cho các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến thông qua một mạng lưới kết nối toàn cầu của mình. Khách hàng chọn Bưu chính để hợp tác kinh doanh dựa trên các dịch vụ đáng tin cậy và giá cả phải chăng với các thông tin liên quan có thể theo dõi, định vị trên toàn cầu” - Tổng Giám đốc Văn phòng Quốc tế UPU, Ngài Bisha A. Hussein nhấn mạnh trong thông điệp Nhân Ngày Bưu chính Thế giới (World Post Day) 9/10/2018.
(ictdanang) - “Đây là tất cả những gì đã xảy ra với thế giới ngay bây giờ. Hãy tắt điện thoại và sống trong thế giới thực”, Aysha Minhas đến từ Ấn Độ để lại dòng bình luận như trên trong một bài viết đã thu hàng chục triệu lượt bình luận, chia sẻ và bày tỏ cảm xúc giận dữ, buồn chán hoặc thảng thốt trên khắp thế giới trong suốt những ngày qua.
(ictdanang) - Sáng nay (26/9), Sở Nội vụ TP Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (DNICT) tổ chức tập huấn cho cán bộ chuyên trách bộ phận một cửa - tiếp nhận hồ sơ các sở, ngành, quận, huyện về việc sử dụng phần mềm một cửa điện tử phiên bản nâng cấp lõi thủ tục hành chính và liên thông.
(ictdanang) – Chiều ngày 21/9, Chi nhánh Viettel Đà Nẵng (Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel) và Ủy ban Nhân dân xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, đã chính thức ký kết các nội dung kết nghĩa, hợp tác.
(ictdanang) – Thời gian gần đây, nhiều người dùng Facebook Messenger khu vực Miền Trung liên tục nhận được tin nhắn thông báo trúng thưởng trong một sự kiện tự cho là do Tập đoàn Facebook tổ chức với các phần quà trị giá lên đến cả tỷ đồng.
Sáng 20/9, tại phiên họp đầu tiên của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban đặt vấn đề, phải chăng rào cản đầu tiên hiện nay chính là từ những người làm việc tại cơ quan hành chính, thiếu quyết tâm của người đứng đầu, hay do ngại sử dụng công nghệ thông tin, sự né tránh của cán bộ, công chức để không phải minh bạch, công khai công việc…
Robot đang dần làm thay con người các công việc trong ngành ngân hàng, phân tích, xây dựng hay Giám đốc điều hành...
(ictdanang) – Như ICTDanang đã thông tin đến độc giả, ngày 5/9, cùng với lễ khai giảng năm học mới, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức khánh thành các công trình: Tòa nhà Thông minh, Nhà khách sinh viên quốc tế, Khu hành chính 1 cửa phục vụ sinh viên. Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã đến dự và lần lượt cắt băng khánh thành 3 công trình.
(ictdanang) - Ngày 29-30/8/2018, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Hội tin học Việt Nam tổ chức Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXII tại tỉnh Vĩnh Long. Cuối phiên hội thảo sáng ngày 29/8, Bộ TT&TT và Hội tin hoc Việt Nam đã công bố Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2018.
(ictdanang) - Tại Hội thảo “Thương mại điện tử từ góc nhìn trang thông tin điện tử doanh nghiệp” do Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ và Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng tổ chức vào ngày 15/8; Ông Phan Hải, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng nhận định: "Đa phần doanh nghiệp Đà Nẵng chưa mặn mà với các giải pháp thương mại điện tử, trong đó có bao gồm cả Trang Thông tin điện tử".
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11