(ictdanang)- Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (Clean up the world), trong 2 ngày 29 và 30/9/2018, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các đơn vị, tổ chức, cơ quan đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom khối lượng lớn rác thải.
(ictdanang) – Hôm nay (17/9), tại Đà Nẵng, Công ty Cổ phần (CTCP) Long Hậu (LHC) đã tổ chức Lễ công bố dự án “Nhà xưởng đầu tiên tại khu sản xuất phụ trợ tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng”.
Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội tin học Việt Nam vừa công bố Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2018. TP Đà Nẵng lại tiếp tục xếp hạng nhất.
(ictdanang) - Với những nỗ lực từ chính quyền thành phố và người dân trong mục tiêu xây dựng TP môi trường, Đà Nẵng đã vinh dự trở thành "Thành phố Xanh Quốc gia của Việt Nam" năm 2018 do Tổ chức Quốc tế Bảo tồn thiên nhiên thế giới công nhận (WWF). Lễ công bố được tổ chức long trọng vào sáng nay (31/8) với sự tham dự của đại diễn Tổ chức WWF tại Việt Nam, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng và các sở, ban, ngành TP.
(ictdanang) - Người dân thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc, Hòa Vang, Đà Nẵng gọi người đàn bà lam lũ với thân hình nhỏ thó ấy là bà “Thông lang thang”. Bà là Nguyễn Thị Thông (52 tuổi) không biết đi xe đạp, xe máy, ngày ngày cứ lang thang bằng đôi chân đã chai sần để lượm rác.
(ictdanang) – “Chúng tôi muốn Sơn Trà là nơi mà những loài động vật quý hiếm tìm đến và “ngụ cư” lâu dài ở đó, làm nên một hệ sinh thái ngày càng đa dạng. Trên rừng có voọc chà vá chân nâu, còn vùng nước chung quanh bán đảo, những bãi cát vàng mịn , là nơi cá heo quần tụ, đồi mồi tìm về đẻ trứng …
(ictdanang) - Nhiều năm qua, người dân ở khu phố An Thượng, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng mỗi lần họp tổ dân phố, sinh hoạt cộng đồng phải nhờ nhà dân hoặc kê ghế ngoài đường. Những đứa trẻ muốn tới bể bơi, phòng đọc sách, sân đá banh…cũng không dễ dàng gì. Nhưng đó đã là chuyện cũ. Giờ dân ở khu đây họp hành đã có “Nhà sinh hoạt cộng đồng” với máy lạnh mát rượi, nước uống, âm thanh, bàn ghế miễn phí.
(ictdanang) - Hưởng ứng Tuần lễ nạo vét, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước 2018, sáng ngày 29/7, tại đầu tuyến kênh Phần Lăng (từ đường Nguyễn Công Hãng đến tường rào sân bay Đà Nẵng; thuộc địa bàn phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ phát động và ra quân cấp thành phố.
(ictdanang) - Nhiều năm qua, tại Đà Nẵng có một cộng đồng đã khởi xướng và thường xuyên duy trì ở nhiều cấp độ khác nhau hoạt động chung tay làm sạch bãi biển Đà Nẵng, góp phần “Chung tay bảo vệ đại dương”, hạn chế các mối đe dọa môi trường do ô nhiễm rác thải nhựa trên biển”..
(ictdanang)- “Kinh phí đầu tư hạn hẹp, chưa đáp ứng được các yêu cầu khi triển khai thí điểm như: nguồn nhân lực, vật lực , trang thiết bị, tuyên truyền… Có thể nói chúng ta còn thiếu tính đồng bộ và thiếu sự phối hợp, tham gia, hỗ trợ tích cực của các đơn vị liên quan và người dân trong thí điểm phân loại rác thải sinh hoạt” - Phó Tổng Giám đốc Công ty Môi trường đô thị TP Đà Nẵng, ông Trần Văn Tiên, chia sẻ với ICT Đà Nẵng.
    1 2 3 4 5 Trang sau
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11